Barcode Ribbon

In category Accessories


หมึกพิมพ์ริบบอน หรือหมึกพิมพ์บาร์โค้ด เป็นส่วนประกอบหนึ่งของเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด (Barcode Label Printer) หรือเครื่องพิมพ์ในระบบความร้อน (Thermal Transfer) ซึ่งหมึกพิมพ์ริบบอนนั้นจะมีอยู่ 3 ชนิดหลักๆด้วยกัน คือ Wax, Wax/Resin และ Resin หมึกพิมพ์ริบบอนทั้งสามแบบสามารถใช้ได้กับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดทุกยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น TSC, Intermec, Zebra, Honeywell และยี่ห้ออื่นๆ จะมีความแตกต่างกันที่คุณสมบัติในด้านของการนำไปใช้งานเสียมากกว่า

นอกจากนี้ ทางบริษัท ยังรับผลิต และจัดจำหน่าย ผ้าหมึกเครื่องพิมพ์วันที่ หรือ Hot Stamp Ribbon ที่ใช้ในการพิมพ์เครื่องหมาย วันที่ ราคา ลงบนหีบห่อ บรรจุภัณฑ์ หรือ ซองพลาสติก ของสินค้า

ด้วยประสบการณ์ และความชำนาญของบริษัท หมึกพิมพ์ริบบอนที่ทางบริษัทเลือกใช้ จะถูกคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่า เป็นหมึกพิมพ์ริบบอนที่มีคุณภาพสูง ไม่ทำลาย หรือเป็นอันตรายต่อหัวพิมพ์เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ซึ่งจะช่วยยืดอายุเครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดให้กับผู้ใช้งาน

ทางบริษัทมีจำหน่ายหมึกพิมพ์ริบบอนทั้งขนาดมาตรฐาน เช่น 110mm. x 300m. แกน 1 นิ้ว หรือ 110mm. x 91m. แกน 0.5 นิ้ว และ เรายังรับผลิตตัดและเข้าม้วนขนาดต่างๆตามการใช้งานของลูกค้าอีกด้วย หมึกพิมพ์ริบบอนขนาดมาตรฐาน ทางบริษัทมีสต๊อกสินค้า และสามารถจัดส่งได้ทันที (ทางบริษัทมีสต๊อกหมึกพิมพ์ริบบอนหลากหลายขนาด จำนวนมาก สามารถสอบถามเพื่อเช็คสต๊อกสินค้าของเราได้) ในขณะที่ขนาดอื่นๆที่ไม่ได้เป็นขนาดมาตรฐานที่มีการใช้กันอยู่เป็นประจำควรจะเช็คสินค้าล่วงหน้า และอาจจะต้องใช้เวลาในการผลิตประมาณ 3-5 วัน จึงจะพร้อมจัดส่งสินค้า ราคาจะขึ้นอยู่กับปริมาณในการสั่งแต่ละครั้ง, ชนิดของเนื้อหมึกพิมพ์ริบบอน, ปริมาณความยาวและหน้ากว้างของหมึกพิมพ์ริบบอน

Barcode Ribbon

ความแตกต่างของเนื้อหมึกพิมพ์ริบบอน

- Wax Ribbon (หมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ Wax) - เป็นเนื้อที่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุด เนื่องจากราคาที่ถูกกว่าเนื้อชนิดอื่นๆ มักจะใช้กับสติ๊กเกอร์เนื้อขาวด้าน หรือกึ่งมันกึ่งด้าน เหมาะสำหรับงานพิมพ์ทั่วๆไป ที่ไม่มีความจำเป็นต้องเก็บฉลากไว้เป็นระยะเวลานานๆ หรือไม่ต้องการความทนทานต่อสภาพแวดล้อมในแบบต่างๆ เพราะจะเป็นเนื้อที่สามารถถูกขูดออกได้ค่อนข้างง่าย เช่น การพิมพ์สติ๊กเกอร์รายละเอียดสินค้าทั่วไป การพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคา การพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากส่งสินค้า แท็กเสื้อผ้า ฯลฯ

- Wax/Resin Ribbon (หมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ Wax/Resin) - เป็นเนื้อที่นิยมใช้ในงานประเภทที่ต้องการความคงทนของหมึก และความคมชัดที่มากขึ้น โดยเนื้อชนิดนี้จะทนต่อการขูดขีดได้มากขึ้น สามารถใช้พิมพ์ร่วมกับวัสดุที่กันน้ำ คงทนต่อความร้อนได้ดี เหมาะสำหรับเนื้อสติ๊กเกอร์ประเภทที่มีความมันวาวมากยิ่งขึ้น เช่น เนื้อ PVC, เนื้อ Foil, เนื้อ Upo และอื่นๆ นิยมใช้กับการพิมพ์ฉลากยา, สลากสินค้าส่งออก, สติ๊กเกอร์รายละเอียดและราคาอาหารแช่เย็น ฯลฯ

- Resin Ribbon (หมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ Resin) - เป็นเนื้อที่มีราคาค่อนข้างสูง จึงไม่ค่อยได้รับความนิยมในการใช้งานมากนัก แต่เป็นเนื้อที่มีความทนทานจากการขูดขีดสูงที่สุด ทนต่อสภาพแวดล้อมต่างๆได้ดี ทั้งความเย็นและความร้อน รวมไปถึงสารเคมี สามารถพิมพ์ติดได้บนวัสดุที่พิมพ์ติดได้ยาก จึงนิยมใช้ในอุตสาหกรรมการผลิต หรือการติดฉลากทรัพย์สิน และสามารถใช้ได้กับเนื้อสติ๊กเกอร์ทุกประเภท

- Hot Stamp Ribbon (หมึกพิมพ์ริบบอนแบบ Hot Stamp) - เป็นเนื้อที่ใช้สำหรับการพิมพ์กับ เครื่องพิมพ์ฮ็อตแสตมป์ แบบมือกด แบบกึ่งอัตโนมัติ, เครื่องจักรบรรจุภัณฑ์, เครื่องพิมพ์วันที่ ซึ่งจะใช้ในการพิมพ์เครื่องหมาย วันที่ ราคา ลงบนหีบห่อ บรรจุภัณฑ์ หรือ ซองพลาสติก ของสินค้า

หากมีข้อสงสัยประการใด หรือต้องการคำแนะนำในการเลือกใช้ หรือต้องการทราบราคาสินค้า สามารถติดต่อบริษัทได้ตลอดเวลา ตามเบอร์หรืออีเมลล์ในหน้า Contact us ครับ